Cẩm nang đu đỉnh P1 – Đạo phật trong kinh doanh và đầu tư tài chính

Hello những người anh em thiện lành, chắc đâu cũng khoảng 2 tuần nữa là Tết rồi, hôm nay thì nhân có cái ấm trà trong se lạnh mở lap gõ phím viết bài cho anh em điểm tâm đàm đạo vậy. kaka

Kể ra thì năm nay là năm thứ 4 mình tham gia thị trường tài chính mảng coin này và cũng đúc kết ra được khá nhiều điều hay ho muốn chia sẻ lại cho quý nhà đầu tư cũng như những anh em đang có định hướng bước chân vào xây dựng sự nghiệp trong tài chính có một cái nhìn tổng quát hơn. Từ đó anh em sớm có những chiến lược triển khai sao cho nó hiệu quả.

Có thể nói thị trường tài chính là nơi đòi hỏi rất nhiều trí tuệ, mà trí tuệ chỉ sinh khởi khi tâm anh em thực sự “An” vậy nên có bao giờ anh em tự hỏi “Làm Tài Chính Thế Nào Cho Thịnh Vượng và An Lạc không 😌

Bài viết này là bài đầu tiên trong chuỗi Cẩm Nang Đu Đỉnh . Ae đọc xong thì lưu lại trên Note điện thoại hoặc máy tính. Sau này làm việc thì gửi cho các Khách Hàng và admin mới vào nghề để cho họ ĐọcHiểu nhé.

I. Bản Chất Thật Sự của Thị Trường Tài Chính là gì? 

Thị trường tài chính là một Chiến Trường đúng nghĩa. Là nơi mà khi có một người thắng tiền. Thì có nghĩa là ở đâu đó đã có một người thua tiền. Không bao giờ có chuyện làm nghề tài chính hay làm dự án tài chính mà tất cả Cùng Thắng. Ko có chuyện đó. 

Kể cả là chiến trường BDS hay Chứng Khoán Cổ Phiếu hay Forex hay Coin hay kể cả là chơi Hoa Lan hay chơi Sim Số gì cũng thế. Có người thắng phải có người thua. Nếu nói tất cả Cùng Thắng nghĩa là Thiếu Hiểu Biết hoặc Lừa Đảo

Quy Luật Tự Nhiên luôn có ÂmDương. Ko bao giờ có chuyện toàn Âm hoặc toàn Dương. Phi tự nhiên là Không Đúng Sự Thật

Thị trường tài chính là các Money Game (trò chơi Tiền Bạc) hay còn gọi là các Zero Game ( trò chơi có tổng = 0). Vì thị trường tài chính ko phải là nơi tạo ra các giá trị Thặng Dư như Thương Mại hay Dịch Vụ hay Sản Xuất.

Nó là trò chơi chuyển tiền từ Túi Người Thua sang Túi Người Thắng. Từ các Team Thua Cuộc sang Team Thắng Cuộc

Nó là nơi mà những người tham gia cùng bỏ tiền vào và cùng Thi Đấu với nhau. Thi đấu về Quan Hệ + Trí Tuệ + Kinh Nghiệm + Kỷ Luật + Bản Ngã + Tính Đoàn Kết Đồng Đội.

  • Quan Hệ: Ai có thông tin trước và tốt hơn. 
  • Trí Tuệ: Ai chịu Học hơn và có nhiều Kiến Thức hơn. 
  • Kinh Nghiệm: Ai Sống trong nghề này lâu hơn và Hiểu nghề hơn. 
  • Kỷ Luật: Ai tuân thủ kỷ luật tài chính và bản thân tốt hơn. 
  • Bản Ngã: Ai làm chủ Tham Sân Si tốt hơn. 
  • Đoàn Kết Đồng Đội: Team nào hay Tổ Chức nào có tính chất Văn Hoá và Đào Tạo tốt hơn. 

Quy luật tự nhiên là âm dương sẽ tự Cân Bằng Chính Nó. Tổng số tiền thua sẽ bằng tổng số tiền thắng và ngược lại. 

Thị trường tài chính là nơi mọi thứ diễn ra Nhanh Hơn thị trường kinh doanh truyền thống rất rất nhiều lần. Vì trong tài chính là kinh doanh Tiền còn truyền thống là kinh doanh hàng hoá dịch vụ. Tất nhiên dòng chảy của Tiền nó nhanh hơn nhiều dòng chảy của Hàng Hoá Dịch Vụ. bởi vì đơn giản là

Tài chính = Tiền > Tiền

Truyền thống = Tiền > Hàng (hoặc dịch vụ) > Tiền

Vì hàng hóa dịch vụ nó bị giới hạn bởi nhiều thứ như Không Gian, Thời Gian, Địa Điểm, Số Lượng, Văn Hoá … vv.vv … nhưng tài chính nó chẳng có giới hạn nào cả. 

II. Tại sao anh em nên khởi nghiệp với thị trường tài chính ?

Khi ae kinh doanh truyền thống đạt đến Đỉnh Cao thì sẽ quay trở lại Bản Chất Gốc là lại Cổ Phần Hoá và phân chia thành Cổ Phần, Cổ Phiếu, Chứng Khoán, Cổ Tức, Lên Sàn. Vậy có nghĩa là Đỉnh Cao Nhất của Kinh Doanh sẽ lại trở về Kinh Doanh Tài Chính

Cho nên thường sẽ chỉ có dân Thành Công Kinh Doanh Truyền Thống trở thành Nhà Đầu Tư hoặc Người Làm Tài Chính. Chứ dân Đầu Tư hoặc Làm Tài Chính Thành Công hiếm khi đi làm Kinh Doanh Truyền Thống. 

Chẳng ai đi ngược sự tiến hoá cả trừ khi họ không đủ trình kiếm vài chục triệu hay vài trăm triệu $ trong thị trường tài chính. Còn nếu kiếm được nhiều $ thế thì làm truyền thống làm gì cho nó mệt đầu. Lo giữ tiền cũng đủ mệt rồi 😂

Trong thị trường tài chính thì không có Đúng Sai. Mà chỉ có Thắng và Thua. Bạn kiếm được Tiền là bạn Đúng. Bạn ko kiếm được tiền là bạn Sai. Mà sai thì nghĩa là phải xem lại bản thân mình trước và đi học lại và làm lại cho nó đúng thì mới kiếm được. 

Đổ lỗi cho Thị Trường, Dự án, Người Khác không khiến cho bạn có nhiều Trí Tuệ hay Kinh Nghiệm hơn mà chỉ khiến bạn ko nhận thức được yếu kém của bản thân và sẽ tiếp tục Thua tiếp. Ko thua game này thì lại thua ở game khác. Bỏ tài chính sang làm truyền thống rồi sẽ lại thua. Chỉ là việc Thua nó Diễn Ra Chậm Hơn mà thôi. 

Vì thắng hay thua cái gốc nó là ở Anh Em chứ không phải do cái gì khác. 

III. Làm sao để đi đến thành công trong kinh doanh tài chính ?

Để thành công trên con đường xây dựng sự nghiệp trong tài chính thì có rất nhiều yếu tố nhưng thông thường anh em sẽ trải qua 5 bước cơ bản như sau mà trong đạo phật gọi là “Ngũ Lực”

B1/ Tín Lực: Anh em cần có đủ cơ sở niềm tin như thế nào cho đúng trước khi bắt đầu một hệ thống kinh doanh hay một thương vụ đầu tư nào đó. Trong tín lực này thì nó dần sinh khởi thêm cái mà anh em hay gọi là Luật Hấp Dẫn, việc áp dụng luật đó sao cho đúng và hiệu quả cũng rất quan trọng.

B2/ Tấn Lực: Sự nỗ lực của anh em là rất cần thiết, tuy nhiên có thể vẫn sẽ không có thành quả ban đầu nhưng mấu chốt là anh em vẫn phải chăm chỉ có làm thì mới có ăn thầy Huấn bảo thế. Bởi vậy mới có câu Đức Năng Thắng Số.

B3/ Niệm Lực: Nỗ lực và niềm tin là chưa đủ anh em cần hiểu ranh giới giữa Tà NiệmChánh niệm để luôn follow & Focus 100% để kiên trì đến khi thành quả xuất hiện.

B4/ Định Lực: Anh em dần sẽ định hình được tư duy + cách làm và tự tin trở thành một người có kết quả tốt trong ngành đi đến bước “Lành Nghề”

B4/ Tuệ Lực: Có đủ niềm tin + nỗ lực + tư duy chánh niệm kiên trì + biết rõ lộ trình triển khai các thứ thì anh em lúc này chính thức là “Thợ cả” trong lĩnh vực đó.

Nói thì là như trên ấy thế mà nhiều ae phần lớn bước thứ 2 đã bỏ cuộc rồi nên số người thành công trong thị trường tài chính chỉ đếm trên đầu ngón tay mà thôi.

Như vậy là ở P1 anh em đã nắm được bản chất của thị trường tài chính và 5 bước cơ bản để thành công trong thị trường này rồi. Trong P2 thì mình sẽ chỉ ra cho ae các vị thế trong thị trường (Hiểu bài này, ae sẽ tăng tỉ lệ chiến thắng của mình tốt hơn & dễ thành công hơn kaka)

Hẹn gặp lại

Đoàn Gia Capital

Trân Trọng

Comments (No)

Leave a Reply