DRD – Kèo x10 liệu có trong tầm tay

Hello anh em, như vậy là thông qua livestream số 47 của Founder BGC anh Huỳnh Đức Vân tối ngày 31/09/2020 thì chúng ta đã được tiếp nhận thêm một thông tin nữa về DRD – Một token siêu xịn sò và tiềm năng của sàn giao dịch phi tập trung trên nền tảng của DRK (Draken Dex Crosschain) với công ghệ nổi bật chính là Crosschain cùng vô số tính năng hay ho khác đang được update dần dần…..

Trải qua hơn 5 tháng phát triển và ra mắt, Draken DEX chỉ tính riêng 01 cặp giao dịch ETH/DRK đã đạt được volume lên đến khoảng 6tr$/24h cùng hơn 20 ngàn user truy cập và giao dịch mỗi ngày đây quả là một thành tích hết sức ấn tượng !!!

Volume 24h sàn Draken DEX ngày 01/09/2020

Theo nhận định cá nhân của mình, nếu so với những sàn giao dịch phi tập trung top đầu thế giới hiện nay được liệt kê trên dapp.com hiện nay thì xét về lượng volume giao dịch cũng như user trong 24h thì DRK DEX đâu đó có thể xếp vào top 10

Và nếu ae để ý kĩ hơn thì những sàn giao dịch phi tập trung (DEX) mà có token riêng thì những token đó thường có sức tăng trưởng rất mạnh ví dụ như:

 • IDEX: Tăng trưởng 0,0085$ > 0,164$ (x19 lần)
 • Balancer Tăng trưởng 7,88$ > 37,86$ (x4,8 lần)
 • LP-yCurve của Synthetix tăng trưởng 0,032$ > 7,88$ (x246 lần)

Vậy tại sao những token của sàn phi tập trung lại có sức tăng trưởng mạnh mẽ đến như vậy trong xu thế Defi này ??? và việc đó thì liên quan gì đến túi tiền của anh em mình khi mà DRK sắp tới sẽ được liệt kê lên Dapp.com với hàng loạt sản phẩm. Mở màn là DRD -token của Draken DEX Crosschain ??

Và trước khi đi vào thêm chi tiết thì vẫn như thường lệ ” Tất cả chỉ vì mục đích thông tin và không được xem là lời khuyên đầu tư. Nếu như các bạn nhận được giá trị ở trong bài viết này thì hãy vui lòng like, share trang để giúp trang được tiếp tục phát triển” Chân thành cảm ơn các bạn !!!

Trước khi tìm hiểu kĩ hơn về DRD (token của Sàn Drk Dex) thì hãy cùng ôn lại bài cũ một chút về Dapp nhé.

I. Dapp là gì ?

Một cách dễ hiểu thì Dapp Ứng dụng Phi tập trung, đó là những ứng dụng được lập trình trên Blockchain. Ứng dụng phi tập trung được hoạt động tự động nhờ có Blockchain và Smart Contract.

Với những điểm mạnh kể trên, Dapp có những cải tiến công nghệ và bảo vệ thông tin người dùng tốt hơn App rất nhiều. Có thể nói rằng, Dapp chính là xu hướng công nghệ của thế giới và chiếm thị phần của Ứng dụng thông thường trong một ngày không xa.

Nếu như bạn thấy ứng dụng truyền thống (App) sử dụng điểm để thanh toán nội bộ thì Daap sử dụng Token làm phương tiện thanh toán, giao dịch và trả lãi cho nhà đầu tư.

Nhưng khác với điểm nội bộ thường chỉ dùng để làm phương tiện thanh toán trong app thì token làm được nhiều hơn thế. Vậy thì Token là gì ???

II. Token là gì ?

Trước khi muốn hiểu về Token DRD, chúng ta cần phải hiểu rõ bản chất của Token. Token được sử dụng trong Dapp và có các đặc điểm sau:

 • Token dùng làm phương tiện để thanh toán và giao dịch trong các Dapp.
 • Token được ví như cổ phiểu của một công ty công nghệ Blockchain và được sử dụng để huy động vốn cho các dự án Blockchain.
 • Token chỉ đươc phát hành một số lượng nhất định từ ban đầu chứ không đào (hoặc Staking) được như Coin.
 • Phí giao dịch Token trên mạng lưới của Blockchain nào thì được tính bằng đồng coin của Blockchain đó.

Ví dụ: phí giao dịch Token DRD, DRX,… sẽ được tính bằng DRK.

= > Một token có giá trị khi và chỉ khi Dapp của nó có giá trị

Dapp phụ thuộc công nghệ 70-80% vào nền tảng Blockchain, Blockchain càng tốt Dapp sẽ càng mượt mà, ổn định để chịu một khối lượng người dùng và giao dịch lớn trên mạng lưới.

Dapp càng có giá trị + doanh thu cao > người sở hữu token của Dapp đó càng có lợi nhuận cao (tương tự như bạn sở hữu cổ phiếu của một công ty tốt vậy)

III. Token DRD là gì ?

DRD là Token của sàn Draken DEX Crosschain được sử dụng để giao dịch và trả lợi nhuận từ sàn giao dịch về cho nhà đầu tư Staking mỗi tuần.

 • Tên mã token: DRD
 • Mã hợp đồng: 0x366a242997C062F027E529514226c157E1E7F2D7
 • Dapp: Draken DEX Crosschain
 • Số lượng: 200,000,000 DRX
 • Giá khởi điểm 0.8$
 • Lưu thông dự kiến: 20% bán đấu giá, 80% trả dựa trên góp cổ phần (cái này có thể thay đổi tùy theo chiến lược của nhà phát triển DRK)
 • Giao dịch trên sàn: DRK DEX Crosschain (theo cặp DRD/DRK)

Khác với token của phần lớn dự án khác kêu gọi vốn trước rồi mới hoàn thiện sản phẩm thì DRD đa cho ra mắt sản phẩm để người dùng sử dụng trước rồi mới cho ra token giao dịch.

Vâỵ DRD có gì đáng kì vọng ??? giá trị của DRD liệu có tăng trưởng mạnh mẽ để anh em có thể cân nhắc mua vào ? trước tiên hãy xem xét 1 vài yếu tố

3.1/ Nguồn cung của DRD

Tổng lượng DRD thông báo chỉ có 200,000,000 DRD được tạo ra và không thể tạo thêm. ở thời điểm mình viết bài thì DRD chỉ có thể sở hữu được thông qua chương trình đấu giá 20 triệu DRD bán trong 20 roud mỗi roud kéo dài trong 2 ngày.

Những người sở hữu DRD từ việc đấu giá ở 20 Roud đầu sẽ không dễ dàng bán đi với mức gía rẻ ngược lại họ sẽ có xu hướng tích trữ và lan tỏa giá trị khi họ biết + hiểu được giá trị của DRD.

DRD sẽ được liệt kê trên Dapp.com cùng với DRK chain => ngày sẽ càng có nhiều người ở khắp nơi trên thế giới biết đến DRD và cuộc chơi sẽ ngày càng trở lên hấp dẫn.

=> Xu hướng sẽ có nhiều nhà đầu tư lưu trữ DRD ngay thời điểm ban đầu chứ không hề bán rẻ.

Cá nhân mình nhận thấy nguồn cung của DRD có thể rất khan hiếm khi ra mắt vì sau khi ra mắt, DRD cũng sẽ có những nhu cầu sử dụng nhất định mà mình nghĩ khả năng cao sẽ diễn ra dưới đây. (tất nhiên đó chỉ là phỏng đoán)

3.2/ Nhu cầu sử dụng DRD

Quay trở lại luận điểm mình nêu bên trên thì giá trị của token = trị giá của Dapp

Dapp càng có nhiều giá trị hữu ích cho người dùng > càng nhiều giao dịch phát sinh > nhu cầu sử dụng token ngày một lớn > mà nguồn cung token chỉ có hạn không thể in thêm > token có giá trị ngày một cao

Vậy đầu tiên, hãy cùng dạo quanh một vòng sàn Draken DEX Crosschain xem chúng ta có gì nhé !!!

 • Một giao diện đơn giản + dễ sử dụng với font chữ gọn gàng và rành mạch
 • Giao diện ví nạp rút nhìn khá ưng mắt với 2 cặp Crosschain đã được list lên là ETH/DRK và BTC/DRK
 • Bổ sung thêm các tính năng nổi bật như Drkompound (nền tảng cho vay phi tập trung) , Drk Insurance (bảo hiểm), DRK Voting

Trong khi đó khi bạn nhìn về một sàn giao dịch phi tập trung thuộc top đầu được liệt kê trên dapp.com thì có thể nói là một sự chênh lệch khá lớn

Nếu bạn để ý thì những cặp mà DRK crosschain list giao dịch đều là những cặp tiền có volume thanh khoản lớn => sàn có thể sẽ có một lượng user cực lớn đổ về giao dịch khi có những chiến lược marketing cụ thể (chẳng hạn như sàn đang miễn phí giao dịch để thu hút user nè ^^)

Thêm nữa, các tính năng trong sàn giao dịch thì phần lớn là có nhu cầu sử dụng bên ngoài thực tế rất cao ví dụ như giải pháp cho vay phi tập trung (leding) đều có trị giá lên đến cả tỉ $

=> Theo quan điểm cá nhân của mình thì sàn DEX sẽ bổ sung nhiều tính năng để thu hút User > Có nhiều user thì dòng tiền lớn + tính thanh khoản cao > Nhiều đồng coin, ứng dụng khác sẽ xin listing token hoặc coin của họ lên đó > DRD có thể được sử dụng làm phí list sàn.

Hãy tưởng tượng bạn có một start-up defi hữu dụng và muốn kêu gọi vốn một cách nhanh chóng thì việc xin list lên 1 sàn phi tập trung top đầu thế giới được liệt kê trên Dapp.com với volume thanh khoản lên đến cả tỉ $ mỗi ngày thì chỉ có thể nói là lụm lúa. Cả thế giới sẽ đổ tiền về cho bạn.

Và lúc này phí listing sẽ là 10 ngàn DRD/lần bỏ phiếu thì sao nhỉ, sau đó bạn muốn list thêm đồng coin của mình trên cả các hệ sinh thái bao quanh sàn Dex như DRkompoud, DRKakao, bảo hiểm.., mỗi một hệ sinh thái là 10.000 DRK/Vote , tháng vote 1 lần => DRD có thể nói là bao thanh khoản 😉

3.3 Tiềm năng của DRD

Theo góc nhìn cá nhân mình thì giá trị của token phụ thuộc vào giá trị của Dapp. Dapp Draken Dex Crosschain là Dapp có ứng dụng và doanh thu thực tế.

Bạn có thể hình dung DRD là cổ phiếu của một công ty tài chính có chứa nhiều hạng mục khác như bảo hiểm, cho vay, bỏ phiếu kêu gọi vốn, giao dịch……

Đối với các Dapp trên thị trường: Huy động vốn rồi mới phát triển, các nhà đầu tư phải đợi 1-2 năm để dự án phát triển mới được hưởng lợi nhuận.

Đối với Draken DEX Crosschain: Phát triển và có lợi nhuận rồi mới huy động vốn. Các nhà đầu tư được hưởng lợi nhuận ngay mà không phải chờ đợi. Đây là điểm khác biệt của DRD so với các dự án khác.

Với những yếu tố kể trên, Token DRD không khó để x10 x20 trong thời gian ngắn. Ngoài ra tốc độ tăng trưởng của token DRD thậm chí có thể còn nhanh hơn DRK Coin.

IV. Cách sở hữu DRD

4.1/ Lên sàn múc

Nếu ae có DRK bạn có thể truy cập vào https://draken.exchange/ để mua DRD trực tiếp từ những người có DRD thông qua các roud đấu giá

4.2/ Tham gia đấu giá

Ngoài việc lên sàn mua trực tiếp thì ae còn có thể sở hữu DRD ở mức giá tốt hơn thông qua đấu giá (swap) qua hợp đồng thông minh DRK cung cấp

HƯỚNG DẪN CÁCH QUY ĐỔI (SWAP) DRK RA DRD ĐƠN GIẢN

 Thời gian:
– Bắt đầu từ 04-09-20 từ 21:00

 Cách phân phối:
– Có 20.000.000 DRD được bán

– Mỗi 2 ngày (48h) sẽ bán ra 1.000.000 DRD tính từ 21:00

– Bán trong 40 ngày (20 vòng)

 Cách thức đổi DRD:
– Đổi bằng DRK thông qua Smart Contract theo 2 cách:

Cách 1: Dùng DRK từ ví MetaMask:
Vào sàn Draken.exchange > Xác nhận đăng nhập ví Metamask > vào mục Wallet > Bấm nút “DRD SWAP” và xác nhận ví Metamask. Tất cả DRK trong ví sẽ được swap.

 Lưu ý: Có một số trường hợp nhấn nút “DRD Swap” không chạy, thì bạn chỉ cần đổi qua các trình duyệt khác là được, VD: Chrome (ổn định nhất), Cốc Cốc, Firefox…

Hướng dẫn cách quy đổi swap DRK ra DRD đơn giản

Cách 2: Chuyển DRK  (tối thiểu 1,000 DRK từ ví Metamask) muốn swap vào địa chỉ bên dưới và phải tăng phí Gas limit lên 210.000 (có thể chuyển nhiều lần):
0x8c0b99a7333612abf72b0e1c5d15b774c1b7a5c1

Cách quy đổi DRK ra DRD
Cách quy đổi DRK ra DRD
Cách mua DRD
Cách mua DRD

Sau 48 giờ, Smart Contract DRD sẽ căn cứ vào tổng số DRK nhận được, tự động phân phối DRD cho người đã hoán đổi theo tỉ lệ.

Ví dụ: Nếu trong vòng 48 giờ, có 2 triệu DRK được chuyển vào, thì bạn sẽ nhận được 0.5 DRD cho 1 DRK. Lúc này tỉ lệ hoán đổi giữa DRK và DRD là 1 : 0.5 (tức 1 DRK đổi được 0.5 DRD) hoặc DRD/DRK = 2

⚠️ Lưu ý: Bạn chuyển DRK từ ví nào, Smart Contract sẽ trả DRD vào chính ví đó

V. Kết Luận

Có thể thấy DRD cũng xứng đáng là một Token mà anh em có thể lưu ý trong xu thế Defi này, nó hội tụ đầy đủ yếu tố của một mã “Cổ phiếu blue chip” siêu chất mà khó có thể tìm được để đầu tư lâu dài.

Hi vọng thông qua bài viết này anh em có thêm được nhiều thông tin về DRD từ đó có cho mình thêm những chiến lược phân bổ vốn và đầu tư một cách hợp lí nếu thấy ổn.

Mọi thông tin mới nhất mình sẽ update và cập nhật cho anh em thông qua website này, bên cạnh đó nếu có bất cứ thắc mắc nào, ae hoàn toàn có thể truy cập vào group hỗ trợ của BGC Miền Bắc tại : https://t.me/BGCvideohuongdan

BGC Miền Bắc

Trân Trọng !!!

Comments (No)

Leave a Reply